Trang chủ / Thông tin sức khỏe / 4 lợi ích từ việc tập luyện bộ môn thái cực quyền của người Trung Quốc

4 lợi ích từ việc tập luyện bộ môn thái cực quyền của người Trung Quốc


Tôi thực sự ngưỡng mộ sự thông thái của người Trung Quốc, bởi vì Thái Cực Quyền không chỉ tiết kiệm tiền mà còn tốt hơn cho sức khỏe hơn cả các thiết bị thể thao hiện đại nhất!


Ngoài việc đi bộ, còn có một môn thể thao đáng khích lệ, đó là Thái Cực Quyền. Đây là một môn thể thao độc đáo kết hợp các yếu tố về sức mạnh và sự cân bằng, cũng như cân bằng giữa Yin và Yang.

Lợi ích của việc tập thái cực quyền

Giúp người tập giữ thăng bằng tốt

Giúp người tập giữ thăng bằng tốt

Lợi ích lớn nhất của Thái Cực Quyền là cải thiện hệ thống thần kinh. Những người tập luyện hơn 3 năm thường có khả năng cân bằng xuất sắc, thậm chí khi chạm vào các vật cản, họ cũng không dễ bị trượt ngã.

Tăng sức mạnh cơ bắp

Tăng sức mạnh cơ bắp

Mặc dù có vẻ nhẹ nhàng, Thái Cực Quyền yêu cầu kích hoạt nhiều nhóm cơ khác nhau. Việc luyện tập đều đặn có thể tăng cường sức mạnh cơ bắp và cải thiện khả năng hoạt động tổng thể của cơ thể.

Giảm căng thẳng và lo âu

Giảm căng thẳng và lo âu

Thái Cực Quyền thường được thực hành trong môi trường yên tĩnh và tập trung vào hơi thở đều đặn. Điều này có thể giúp giảm căng thẳng, lo âu và cải thiện tâm trạng tổng thể.

Tăng khả năng tập trung

Tăng khả năng tập trung

Thái Cực Quyền đòi hỏi sự tập trung và ý thức về cơ thể. Việc tập luyện có thể cải thiện khả năng tập trung và làm cho bạn trở nên tỉnh táo hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Sự khác biệt giữa tập Thái cực quyền và thiết bị thể thao

Nghiên cứu của Hiệp hội Thể thao cho người cao tuổi ở Mỹ về Thái Cực Quyền đã cho thấy kết quả sau: Họ chia người cao tuổi thành hai nhóm. Nhóm A tập thể dục mạnh bằng thiết bị thể thao và tập làm toàn bộ cơ bắp. Nhóm B thì không tốn tiền, chỉ tập Thái Cực Quyền. 


Sau khi so sánh kết quả, nhóm B thể hiện khả năng cân bằng tốt hơn, tinh thần khỏe mạnh hơn, ít ngã nhào hơn và tỷ lệ gãy xương do ngã giảm hơn 50%. 


Cuối cùng, người Mỹ đã đưa ra một kết luận và thể hiện sự khâm phục đối với trí tuệ của người Trung Quốc khi đã sáng tạo ra Thái Cực Quyền, một phương pháp tập thể thao hiệu quả về chi phí hơn cả các thiết bị thể thao hiện đại nhất.

Kết luận 

Thật vậy, thông qua chứng cứ khoa học, Thái Cực Quyền thật sự mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Vì vậy, nếu bạn muốn có sức khỏe tốt, bạn có thể thường xuyên đi bộ hoặc luyện tập Thái Cực Quyền.