Trang chủ / Thông tin sức khỏe / 5 loại khoáng chất cần thiết giúp cơ thể phòng chống bệnh tật

5 loại khoáng chất cần thiết giúp cơ thể phòng chống bệnh tật


Khoáng chất là nhóm dưỡng chất cần thiết cho quá trình sinh trưởng của cơ thể, hỗ trợ nuôi dưỡng xương, điều hòa hoạt động thần kinh và tham gia vào quá trình sản xuất enzyme. Vậy nên, để cơ thể được tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống bệnh tật, bạn cần bổ sung đầy đủ 5 loại khoáng chất sau đây.  

  1. Canxi


Canxi là một trong những khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì cấu trúc xương, giúp cơ thể chuyển động nhanh và dễ dàng hơn. Trong trường hợp cơ thể thiếu hụt canxi sẽ làm nguy cơ mắc bệnh loãng xương sẽ tăng cao. 


Bên cạnh đó, canxi còn có chức năng điều tiết nhịp tim và hỗ trợ hoạt động của cơ tim. Thông thường, canxi thường có nhiều trong các thực phẩm như cá, sữa, rau xanh và hải sản. 

Canxi, Ca, thực phẩm bổ sung Canxi


  1. Magie


Magie là một khoáng chất cần thiết trong việc duy trì chức năng của cơ bắp và quá trình truyền tải thông tin của hệ thần kinh. Vậy nên, người thường xuyên bị chuột rút hoặc dễ chấn thương có thể xuất phát từ nguyên nhân là do cơ thể thiếu magie. 


Một số thực phẩm phổ biến chứa nhiều magie có thể kể đến như ngũ cốc, hạt chia, đậu phụ, cá hồi, bột ca cao, quả óc chó,... 

Mg, magie, nhóm thực phẩm cung cấp magie


  1. Phosphor

Bên cạnh canxi, photpho cũng là một trong những loại khoáng chất thiết yếu cho xương và hệ thần kinh. Người thiếu photpho trong cơ thể thường dễ cảm thấy căng thẳng và lo lắng hơn so với người bình thường. Ngoài ra, photpho còn hỗ trợ quá trình tái tạo men răng, bảo vệ răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn.  


Bạn có thể bổ sung cho cơ thể các thực phẩm giàu photpho như thịt lợn, hải sản, sữa,... 

P, Phosphor, nhóm thực phẩm cung cấp phosphor


  1. Kali

Kali là một khoáng chất chủ chốt trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Thêm vào đó, kali còn giúp cơ bắp được thư giãn và hỗ trợ chức năng thận. 


Thông thường, các thực phẩm giàu kali thường có trong các loại thực phẩm như khoai tây, dưa hấu, chuối, cam, dứa, cà chua, bí đỏ,... 

 

  1. Natri

:

Natri là khoáng chất thiết yếu giúp cân bằng nước trong cơ thể và hỗ trợ chức năng thần kinh. Trong trường hợp cơ thể thiếu hụt natri, bạn dễ cảm thấy chóng mặt và buồn nôn do hệ tiêu hóa bị mất cân bằng.  Tuy nhiên, nếu bạn tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa nhiều natri sẽ gây ra tác động xấu đến sức khỏe, làm tăng nguy cơ cao huyết áp và các bệnh về tim mạch.  


Trước tầm quan trọng của 5 loại khoáng chất trên, bạn có thể tham khảo đông trùng hạ thảo khô của Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Ân - sản phẩm chứa nhiều khoáng chất quan trọng cho cơ thể như Kali, Natri,... có khả năng điều hòa chức năng của cơ thể và ngăn ngừa các căn bệnh như tim mạch, gan, ung thư,... 

Na, natri, thực phẩm cung cấp natri


Link tham khảo: 

khoáng chất là gì? Tầm quan trọng của khoáng chất đối với cơ thể

Vai trò của phosphor trong chế độ dinh dưỡng