Trang chủ / Thông tin sức khỏe / 6 LỜI KHUYÊN GIÚP “ĐÁNH BẠI” CHỨNG MẤT NGỦ HIỆU QUẢ

6 LỜI KHUYÊN GIÚP “ĐÁNH BẠI” CHỨNG MẤT NGỦ HIỆU QUẢ


1. Cố gắng không uống thuốc 

Cố gắng không uống thuốc Nếu bạn mất ngủ nhưng không ảnh hưởng đến công việc ngày hôm sau, hạn chế việc sử dụng thuốc ngủ để tránh tình trạng nghiện và tăng liều. Mất ngủ không thể hoàn toàn chữa trị, nhưng việc bổ sung chất ngủ cốc và vitamin có thể giúp cải thiện giấc ngủ.

2. Giảm bớt yêu cầu đối với giắc ngủ

Nhiều người lo lắng về việc mất ngủ và thường áp đặt áp lực lớn lên bản thân để có giấc ngủ hoàn hảo. Tuy nhiên, càng cố gắng ngủ, càng khó khăn. Để giải quyết tình trạng này, hãy giảm áp lực bằng cách hạ thấp kỳ vọng về giấc ngủ. Thậm chí khi bạn chỉ nằm trên giường mà không ngủ, cơ thể vẫn được nghỉ ngơi và có lợi cho sức khỏe. Điều quan trọng là giảm bớt áp lực, cơ thể sẽ thư giãn hơn và giấc ngủ sẽ tự nhiên đến.

3. Khắc phục nỗi lo mất ngủ 
Khắc phục nỗi lo mất ngủ Khi suy nghĩ và lo lắng về việc mất ngủ, càng làm tăng khả năng khó ngủ. Việc mặc kệ tình trạng "Hôm nay mất ngủ thì mất" và không kiểm soát suy nghĩ giúp bạn dễ dàng chấp nhận tình trạng mất ngủ, và khoảng 20 phút sau, bạn sẽ có giấc ngủ tốt hơn. Hãy chấp nhận tự nhiên trạng thái mất ngủ, đó là cách giúp giải quyết vấn đề này.

4. Mất ngủ đâu có đáng sợ

Mất ngủ có thể gây suy sụp tinh thần nếu kéo dài, thậm chí dẫn đến tử vong sau khoảng năm ngày liên tục. Tuy nhiên, nhiều người sống sót mặc dù mất ngủ nhiều năm. Điều quan trọng là, mất ngủ không nhất thiết phải gây nên hậu quả nghiêm trọng. Ngủ sâu từ 2 đến 4 tiếng mỗi ngày có thể đủ để duy trì sức khỏe, và quan trọng hơn là không nên quá lo lắng về việc ngủ.

5. Đi khám bác sĩ tâm lý

Đi khám bác sĩ tâm lýMất ngủ thường có liên quan đến yếu tố tâm lý, và nếu bạn không thể tự kiểm soát tình trạng này, hãy thăm bác sỹ tâm lý. Bác sỹ có thể đề xuất giải pháp như uống sữa ấm, nghe nhạc nhẹ, đọc sách, hoặc sử dụng các phương pháp tự nhiên trước khi đi ngủ.

6. Phụ nữ không nên ngủ như vậy

Phụ nữ không nên ngủ như vậyNgủ không đúng thói quen có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe. Trước khi đi ngủ, phụ nữ nên tránh những thói quen sau:

- Mặc áo lót khi ngủ:Mặc áo lót khi đi ngủ có thể gây hại cho sức khỏe phụ nữ, đặc biệt là tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Nghiên cứu cho thấy việc mặc áo lót hàng ngày trên 17 tiếng có thể làm tăng gấp 20 lần nguy cơ mắc bệnh này, do áo lót gò bó tăng cường và làm ảnh hưởng đến lưu thông tuyến lim pha, dẫn đến sự tích tụ các chất có hại ở khu vực ngực.

- Đeo đồ trang sức khi ngủ: Việc đi ngủ vẫn đeo đồ trang sức có thể gây hậu quả cho sức khỏe phụ nữ. Đồ trang sức, đặc biệt là loại bằng vàng, không chỉ tạo sự cọ xát gây hại cho da mà còn có thể phát ra tia Radon với tác dụng ban đêm, dẫn đến các vấn đề sức khỏe. Đồ trang sức còn tạo trở ngại cho sự tuần hoàn cơ thể và ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình trao đổi chất, góp phần làm da lão hóa cục bộ. Do đó, nên tháo đồ trang sức trước khi đi ngủ để bảo vệ sức khỏe của bạn.

- Đi ngủ khi vẫn đang say rượu: Lối sống hiện đại đã thay đổi cách phụ nữ hoạt động buổi tối, đặc biệt là phụ nữ công chức. Nhiều phụ nữ tham gia các hoạt động như quán bar, quán cà phê, và thậm chí trở về nhà khi đã uống đủ để làm mình ngà ngà say. Theo nghiên cứu y tế, việc uống rượu và say sưa trước khi đi ngủ có thể gây ra vấn đề nghẹt thở. Họ thường trải qua nghẹt thở hai lần mỗi đêm, mỗi lần kéo dài khoảng 10 phút. Nếu tình trạng này kéo dài, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như bệnh tim và huyết áp cao.

Nguồn: Sách Bạn chính là bác sĩ tốt nhất của mình


Hotline: 090 155 6155 (Ms. Hương) 

Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang 

Văn phòng đại diện : 635/31 Hương Lộ 2, phường Bình Trình Đông, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh 

Website: dongtrunghathaothienan.com 

#dongtrunghathao #thienan #chamsocsuckhoenguoithan