Trang chủ / Thông tin sức khỏe / 8 Nguyên Nhân Gây Huyết Áp Thấp Hậu Phát

8 Nguyên Nhân Gây Huyết Áp Thấp Hậu Phát


     Huyết áp thấp hay còn được gọi là hypotension, là một tình trạng sức khỏe có thể phát sinh từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là 8 Nguyên Nhân Chính Gây Ra Huyết Áp Thấp Hậu Phát:


  1. Suy Giảm Thể Chất Kéo Dài: ung thư, lao, đái tháo đường, hoặc xơ gan có thể dẫn đến sự suy mòn lâu dài của cơ thể.


  1. Nhiễm Trùng Hoặc Nhiễm Độc kéo Dài: các trạng thái nhiễm trùng kéo dài hoặc nhiễm độc có thể ảnh hưởng đến huyết áp.


  1. Thiếu Máu Mạn Tính: do giun móc hoặc các bệnh mãn tính khác có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu kéo dài.


  1. Suy Tim: thường liên quan đến sự giảm mạnh của huyết áp tối đa.


  1. Sử Dụng Thuốc Hạ Huyết Áp Liều Cao Hoặc Điều Trị Kéo Dài: cần theo dõi huyết áp khi sử dụng thuốc, đặc biệt là methyldopa.


  1. Bệnh Addison: thiếu hụt vỏ thượng thận, có biểu hiện bằng da sạm, mệt mỏi, yếu cơ, và khó khăn khi làm công việc gắng sức.


  1. Bệnh Myxedema: một trạng thái có biểu hiện bằng sưng, mắt chìm, sưng mặt, môi dày, lưỡi to, ngón tay và chân sưng, cùng với chuyển động chậm và tư duy chậm.


  1. Rối Loạn Thần Kinh: như tabes, rỗng tủy sống, gây huyết áp thấp khi chuyển từ nằm đến đứng.nguyên nhân gây ra huyết áp thấp hậu phát

 Huyết Áp Thấp Tư Thế Đứng: xảy ra khi chuyển từ nằm sang đứng. Huyết áp tối đa duy trì ổn định hoặc giảm từ 10-20mmHg, trong khi huyết áp tối thiểu tăng. Những người bị huyết áp thấp tư thế đứng thường có huyết áp bình thường. Khi chuyển động từ tư thế nằm sang tư thế đứng, huyết áp tối đa giảm hơn 20mmHg và huyết áp tối thiểu là bình thường hoặc thấp, tức là <90mmHg/50mmHg. Triệu chứng bao gồm huyết áp thấp, chóng mặt, cảm giác ngất ngây, và nhịp tim nhanh. Những người nặng có thể trải qua khó khăn trong việc thở, ngất ngã hoặc có cảm giác ngất.


     Nếu bệnh nhân nằm xuống, các triệu chứng thường giải quyết và trở lại bình thường. Nguyên nhân thường liên quan đến việc sử dụng thuốc làm mất nước ngoại tế tế bào, chẳng hạn như thuốc lợi tiểu, chế độ ăn ít muối; sử dụng thuốc hạ huyết áp, thuốc trầm cảm; cắt thần kinh giao cảm ở khu vực thắt lưng, giãn tĩnh mạch chi quá mức; thai nghén, yếu cơ, thiếu máu, vv. Huyết áp thấp tư thế đứng cũng thường gặp ở những người làm việc trong các nghề yêu cầu đứng lâu (bảo vệ, người vận hành máy, tiếp viên hàng không).

Nguồn: sách Bác sĩ tốt nhất là chính mình


Hotline: 090 155 6155 (Ms. Hương) 

Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang 

Văn phòng đại diện : 635/31 Hương Lộ 2, phường Bình Trình Đông, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh 

Website: dongtrunghathaothienan.com 

#dongtrunghathao #thienan #chamsocsuckhoenguoithan