Trang chủ / Thông tin sức khỏe / BÍ QUYẾT GIỮ GÌN SỨC KHỎE CHO PHỤ NỮ TỪ CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY

BÍ QUYẾT GIỮ GÌN SỨC KHỎE CHO PHỤ NỮ TỪ CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY


1. Đối phó với việc sảy thai: Cần phải cai thuốc lá

Hút thuốc lá không chỉ gây hại cho cơ thể mà còn làm tăng tỷ lệ sảy thai ở phụ nữ. Các nghiên cứu mới nhất của các bác sỹ chuyên khoa sản Mĩ còn chỉ ra mối liên kết giữa hút thuốc và các vấn đề vô sinh, đẻ non, cũng như thai nhi dị dạng.

2. Đối phó với bệnh buồn đi tiểu: Tập luyện cơ bắp

Khoảng 30% phụ nữ trên 30 tuổi, khi thực hiện các hoạt động như mang vác đồ nặng, cười lớn, hoặc nhảy mạnh, thường gặp vấn đề tiểu tiện do suy thoái cơ thịt sau khi sinh. Để khắc phục tình trạng này, việc thực hiện các bài tập luyện cho cơ âm đạo là quan trọng. Một trong những bài tập có thể thực hiện là hít thở, nơi cơ âm đạo được co lại và giữ trong vài giây rồi thở ra thư giãn. Làm bài tập này 2 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 10 phút, kiên trì trong 4 đến 6 tuần để khôi phục cơ thịt.Đối phó với bệnh buồn đi tiểu: Tập luyện cơ bắp

3. Đối phó với ung thư buồng trứng: Tăng cường hấp thụ vitamin C và E

Chỉ dựa vào việc hấp thụ vitamin C và E từ thức ăn không đủ để bảo vệ cơ thể khỏi ung thư buồng trứng. Việc bổ sung vitamin C và E dưới dạng viên đã được chế biến là quan trọng. Nghiên cứu chỉ ra rằng, việc hàng ngày hấp thụ 90mg vitamin C và 30mg vitamin E qua viên uống có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng xuống còn một nửa.

4. Đối phó với căn bệnh viêm bàng quang: 

Đối với phụ nữ, do đường niệu đạo ngắn và gần hậu môn, vi khuẩn dễ xâm nhập, làm tăng nguy cơ viêm bàng quang. Để giảm tỷ lệ này, nên tăng cường số lần đi tiểu để loại bỏ vi khuẩn. Đặc biệt, sau mỗi quan hệ tình dục, việc đi tiểu ngay lập tức sẽ ngăn chặn vi khuẩn từ niệu đạo xâm nhập vào bàng quang.Đối phó với căn bệnh viêm bàng quang

5. Đối phó với triệu chứng đau tức ngực mỗi khi có kinh: Nên mặt áo loát không có gọng thép

Kết quả điều tra 200 phụ nữ đau tức ngực khi có kinh cho thấy 85% không gặp triệu chứng này sau 12 tuần khi không sử dụng áo lót có gọng thép. Để phòng tránh ung thư cổ tử cung, nên bổ sung acid folic bằng cách ăn ngũ cốc trong bữa sáng, vì có 30% phụ nữ mắc bệnh này thiếu hụt acid folic.


Nguồn: Sách Bạn chính là bác sĩ tốt nhất của mình


Hotline: 090 155 6155 (Ms. Hương) 

Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang 

Văn phòng đại diện : 635/31 Hương Lộ 2, phường Bình Trình Đông, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh 

Website: dongtrunghathaothienan.com 

#dongtrunghathao #thienan #chamsocsuckhoenguoithan