Trang chủ / Thông tin sức khỏe / Độ nguy hiểm của ô nhiễm không khí đến tim mạch

Độ nguy hiểm của ô nhiễm không khí đến tim mạch


x3 stress ở Tim

Theo các chuyên gia, nồng độ chất ô nhiễm trong khói diesel vượt quá giới hạn cho phép của Tổ chức Y tế Thế giới.

Nhóm nghiên cứu phát hiện rằng phơi nhiễm khói diesel trong khi tập thể dục có thể giảm chất chống huyết khối, gây thiếu máu cục bộ và làm giảm cung cấp máu và oxygen cho tim, có thể dẫn đến đau tim hoặc tử vong. Trưởng nhóm, Tiến sĩ Nicholas Mills từ Đại học Edinburgh, nhấn mạnh rằng ô nhiễm khói diesel ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng tim, không chỉ đối với hệ hô hấp.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng khói diesel có tác động tiêu cực đến hệ mạch máu, làm suy giảm chức năng tim và tăng khả năng xuất hiện huyết khối, đồng thời làm nặng thêm tình trạng nghiêm trọng của bệnh tim.

Người mắc bệnh tim cần thận trọng

Chuyên gia Peter VVeissberg từ Viện Tim Anh đã công bố rằng trong nghiên cứu, khói diesel được xác định làm giảm lượng oxygen cần thiết cho hoạt động tim ở bệnh nhân mắc bệnh mạch vành, tăng nguy cơ đau tim.

Ông còn khuyên bệnh nhân tim nên duy trì tập thể dục, nhưng hạn chế ở những khu vực ô nhiễm khói diesel. Những người có bệnh suyễn, viêm phế quản và bệnh phổi mãn tính cũng nên tránh xa nguồn không khí ô nhiễm.

Mặc dù nghiên cứu này chủ yếu tập trung vào nam giới, nhóm nghiên cứu tin rằng những hậu quả tương tự cũng có thể xuất hiện ở phụ nữ.

Theo Tiến sĩ Nicholas Mills, Trưởng nhóm nghiên cứu tại Đại học Edinburgh, cho rằng nếu các nghiên cứu sắp tới xác nhận rằng các chất độc hại trong khói diesel là nguyên nhân chính gây bệnh tim, thì cần xem xét việc áp dụng thiết bị lọc bui trên động cơ diesel để ngăn chặn sự phát tán của chất ô nhiễm vào không khí.


Hotline: 090 155 6155 (Ms. Hương) 

Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang 

Văn phòng đại diện : 635/31 Hương Lộ 2, phường Bình Trình Đông, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh 

Website: dongtrunghathaothienan.com 

#dongtrunghathao #thienan #chamsocsuckhoenguoithan