Trang chủ / Thông tin sức khỏe / GIẢM CĂNG THẲNG RẤT TỐT CHO HỆ TIM MẠCH

GIẢM CĂNG THẲNG RẤT TỐT CHO HỆ TIM MẠCH


Khi động mạch vành co lại đến một mức độ nhất định, nó giảm cung cấp máu đến cơ tim một cách nghiêm trọng, gây ra việc cung ứng oxy không đủ để duy trì hoạt động co bóp của cơ tim trong tình trạng căng thẳng. Điều này có thể dẫn đến thiếu máu cơ tim, tình trạng cung cấp máu không đủ cho cơ tim, dẫn đến trạng thái đau thắt ngực. Ở một số trường hợp, những người trải qua căng thẳng tinh thần và tâm lý quá mức có thể trải qua thiếu máu cơ tim âm thầm, khi không có triệu chứng rõ ràng. Điều này tăng nguy cơ, vì bệnh nhân có thể không nghỉ ngơi hoặc sử dụng thuốc để giải quyết tình trạng cung cấp máu không đủ. Trong những trường hợp như vậy, nguy cơ tử vong đột ngột do cảnh báo nhồi máu cơ tim cấp tăng lên đáng kể.


Căng thẳng cũng có thể giảm nhẹ thông qua việc tập thể dục đều đặn, giảm mức độ hormone gây ra căng thẳng trong máu. Điều này có lợi cho cơ thể, và thậm chí những buổi đi dạo nhẹ sau giờ làm việc cũng giúp giảm lượng hormone căng thẳng dư thừa sinh ra sau những giờ làm việc căng thẳng.

  1. Gặp thầy thuốc tâm lý

Đối với một số người, liệu pháp tâm lý và tư vấn cũng mang lại kết quả đáng kể. Ở các nước phát triển, số lượng chuyên gia tâm lý tương đương với các chuyên ngành y khoa khác, trong khi tại Việt Nam, có sự thiếu hụt. Theo các chuyên gia y tế, giảm căng thẳng tích cực và hiệu quả trong thời gian dài thông qua can thiệp tâm lý là quan trọng, đặc biệt đối với những người phải đối mặt với chấn thương và mất mát.Gặp gỡ bác sĩ tâm lý để tránh các nguy cơ về tâm lý

  1. Vật nuôi thư giãn

Xây dựng mối quan hệ xã hội và cộng đồng vững chắc cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm nhẹ stress, từ đó dẫn đến giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Có bằng chứng cho thấy những người sống cô đơn dễ mắc bệnh tắc nghẽn động mạch và tăng huyết áp hơn so với những người kết nối xã hội. Ngoài ra, việc nuôi và chăm sóc thú cưng tại nhà cũng là một biện pháp tuyệt vời để giảm nhẹ tình trạng căng thẳng.Cùng vật nuôi thư giãn cũng là 1 biện pháp bảo vệ hệ tâm lý của bản thân


Một số phương pháp giảm căng thẳng khác có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, bệnh nhân cần được đào tạo về những kỹ năng này, như kỹ thuật thư giãn, kỹ thuật thay đổi hành vi, quản lý mệt mỏi, kiểm soát tức giận, v.v. Những kỹ năng này cũng nên được áp dụng đối với những người ở nguy cơ cao về stress, chẳng hạn như những người làm việc dưới áp lực cao, đang trải qua những sự kiện quan trọng trong cuộc sống (ly hôn, chuyển nhà, mất việc, nghỉ hưu, mất người thân...), những người có bệnh tim từ trước, và những người luôn mệt mỏi và lo lắng về bệnh tim.


Hotline: 090 155 6155 (Ms. Hương) 

Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang 

Văn phòng đại diện : 635/31 Hương Lộ 2, phường Bình Trình Đông, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh 

Website: dongtrunghathaothienan.com 

#dongtrunghathao #thienan #chamsocsuckhoenguoithan