Trang chủ / Thông tin sức khỏe / KHI NÀO TUỔI GIÀ ẬP ĐẾN CUỘC ĐỜI BẠN

KHI NÀO TUỔI GIÀ ẬP ĐẾN CUỘC ĐỜI BẠN


Có thể bạn đang nghĩ rằng đến độ tuổi trung niên (45 tuổi) thì cơ thể bạn mới bắt đầu lão hóa. Thực tế thì còn sớm hơn bạn có thể tưởng tượng rất nhiều. Sự già hóa diễn ra khi cơ thể còn rất trẻ. Ngay khi bạn bắt đầu tuổi 20, cơ thể của bạn sẽ dần suy giảm mức độ nhạy bén của các giác quan (thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác và khứu giác). Sự thay đổi này không quá rõ rệt nên ít có người có khả năng cảm nhận được.

 • Độ tuổi 30

  Ở tuổi 30 là lúc cơ thể thử giảm dần sản xuất hormone sinh dục oestrogen. Ở người nam cũng thế, hormone đặc trưng của giới tính nam là testosteron cũng sẽ giảm. Chính vì điều đó, khả năng chịu đựng được stress cũng giảm đi, khối lượng xương giảm và khả năng co bóp của cơ bắp cũng yếu hơn.

  Độ tuổi 35

  Đến khi ngót nghét 35, da dẻ của chúng ta sẽ không còn căng bóng như xưa được nữa. Nguyên do là cơ thể không sản sinh đủ lượng collagen cần thiết cho da.

  Nguồn: Internet

  Độ tuổi 40

  Đâu dừng lại ở đó, đa số các cơ quan nội tạng cũng sẽ bị biến đổi khi ta chạm mốc 40. Nếu mọi thứ diễn ra đúng như cơ chế sinh học của cơ thể thì đến 40, hệ tim mạch của chúng ta sẽ giảm khả năng hoạt động. Biểu hiện bạn có thể cảm nhận được đó là bạn mau mệt khi vận động, kèm với đó là sự tăng cao của nhịp tim và huyết áp. Không chỉ hệ tim mạch, thận và gan cũng giảm khả năng đào thải các chất độc hại. Não bộ cũng không còn làm việc tốt hơn ngày xưa dù cho bạn có cố gắng để chú ý hoặc ghi nhớ đến mức nào đi nữa.

  Độ tuổi 45

  Khi đến 45 tuổi, sức đề kháng của cơ thể không còn có khả năng chống chọi mạnh mẽ với các bệnh truyền nhiễm. Bên cạnh đó, rối loạn tiểu tiện do giảm trương lực của bàng quang sẽ làm phiền thường xuyên hơn. Ở nhiều người nữ, các biểu hiện của tiền mãn kinh diễn ra song song với các biến đổi về tâm sinh lý.

  Độ tuổi 50

  50 là tuổi của sự giảm mạnh ở cảm giác hưng phấn mà tình dục mang lại. Chức năng phổi suy giảm do tính đàn hồi của các cơ hô hấp, giảm số lượng phế nang hoạt động…

  Độ tuổi 60 - 70

  Đến khi bước sang 60, hệ thống thần kinh sẽ cho thấy dấu hiệu thay đổi rõ rệt. Tâm trạng của bạn lúc đó sẽ không còn ổn định như trước kia, thay vào đó là những lo âu, những đêm dài trăn trở với bạn sẽ trở nên quen thuộc hơn. Còn đến khi tuổi 70 gọi tên bạn, nhiều bệnh sẽ xuất hiện hơn và bệnh này nối tiếp bệnh kia!

Sinh - Lão - Bệnh rồi Tử là quy luật tất yếu của cuộc sống. Chỉ cần chúng ta luôn hạnh phúc, yêu đời và sống có ích mỗi ngày thì chắc chắn bạn sẽ không có gì để hối tiếc.

Nguồn: Sách Bác sĩ tốt nhất là chính mình