Trang chủ / Thông tin sức khỏe / LÀM THẾ NÀO ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ?


Thật không may, không phải ai cũng biết rằng hầu hết mọi bệnh này đều có thể được ngăn chặn, thậm chí một số loại ung thư (ung thư họng, ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư tuyến giáp, ung thư tuyến tiền liệt, vv.) chỉ bằng cách thay đổi mô hình tư duy, lối sống, hiểu biết về khoa học sức khỏe và, quan trọng nhất, hành động từ khi còn rất trẻ.


Để đạt được điều này, mỗi người phải chịu trách nhiệm với sức khỏe của mình, xây dựng những hành vi lành mạnh để giảm nguy cơ mắc bệnh và tai nạn, đạt được sức khỏe tốt, tối đa hóa sức khỏe tinh thần, sức khỏe xã hội và sức khỏe trí tuệ. Hoạt động vận động, tập thể dục nhịp điệu, thói quen vệ sinh và lối sống lành mạnh là các phương tiện hiệu quả để củng cố sức khỏe, thúc đẩy hệ thống miễn dịch hòa hợp của cơ thể và ngăn chặn bệnh tật.


Trạng thái sức khỏe chủ yếu được xác định bởi chức năng của hệ thống tim mạch và hô hấp. Để nâng cao chức năng của những hệ thống này, biện pháp duy nhất là tham gia vào các hoạt động vận động như đi nhanh, chạy xa, bơi lội, hoặc đạp xe đạp. Các bài tập không có chu kỳ rèn sức bền chỉ có tác dụng bổ trợ. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận khoa học về mối liên quan giữa hoạt động vận động và sức khỏe. Hoạt động vận động mang lại lợi ích trực tiếp cho sức khỏe. Tập thể dục và thể thao giúp duy trì và phát triển thể chất, ngăn chặn nhiều loại bệnh tật, đặc biệt là các bệnh như huyết áp cao, đột quỵ, bệnh mạch vành, tiểu đường, loãng xương, suy thoái khớp, vv. Những loại bệnh này đòi hỏi điều trị lâu dài, hiệu quả chữa trị thấp, vì vậy phòng bệnh đóng vai trò quan trọng nhất.


Tuy nhiên, nếu chỉ có hoạt động vận động thì không thể bảo đảm được một sức khỏe tốt. Ngoài việc tập thể dục đều đặn, mỗi người cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý: đủ calo, đủ dưỡng chất và tỷ lệ cân đối giữa các chất và vệ sinh; hạn chế tối đa việc uống rượu bia, cai nghiện hút thuốc; điều hòa cuộc sống, xây dựng mối quan hệ tốt trong gia đình và xã hội, tạo cho bản thân một cuộc sống thanh bình và hạnh phúc; xây dựng môi trường sống lành mạnh, giảm thiểu ảnh hưởng của các yếu tố ô nhiễm môi trường đối với cơ thể.


Sức khỏe thể chất, chế độ ăn uống khoa học và kiểm soát cân nặng, điều chỉnh căng thẳng, và thói quen sống lành mạnh là tất cả những yếu tố của một lối sống lành mạnh - nền tảng để tối đa hóa hiệu quả của công nghệ y học và làm trẻ hóa cơ thể.


Chăm sóc sức khỏe không bao giờ là quá muộn; tuy nhiên, chúng ta phải nhớ rằng chăm sóc sức khỏe càng sớm, thì càng chắc chắn. Chăm sóc sức khỏe từ khi còn trẻ sẽ đảm bảo một tuổi già khỏe mạnh, dài dằng và trẻ trung.


Hotline: 090 155 6155 (Ms. Hương) 

Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang 

Văn phòng đại diện : 635/31 Hương Lộ 2, phường Bình Trình Đông, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh 

Website: dongtrunghathaothienan.com 

#dongtrunghathao #thienan #chamsocsuckhoenguoithan