Trang chủ / Thông tin sức khỏe / NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP VÀ SINH HOẠT TÌNH DỤC

NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP VÀ SINH HOẠT TÌNH DỤC


1.Cao huyết áp và sinh hoạt tình dục

Cao huyết áp không chỉ mang đến những biến chứng nguy hiểm như tai biến mạch máu não, suy tim, suy thận, nhồi máu cơ tim mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục, một phần quan trọng của nhu cầu sinh lý cơ bản của cơ thể.Cao huyết áp và sinh hoạt tình dục

Tình trạng không ổn định của huyết áp và tim mạch có thể làm tổn thương trải nghiệm giao hợp. Nhịp tim tăng cao đột ngột lên đến 180 lần/phút có thể gây ra ngoại tâm thu, thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim, rung tim, tiềm ẩn rủi ro tử vong đột ngột.

Huyết áp không ổn định lúc giao hợp cũng có thể tăng nguy cơ tai biến mạch máu não nếu không kiểm soát kịp thời. Sự mệt mỏi từ vấn đề tim mạch có thể làm giảm khả năng đạt cực khoái trong quá trình giao hợp.

Việc sử dụng thuốc điều trị cao huyết áp cũng đồng thời gây ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt tình dục ở cả nam và nữ. Khoảng 1/3 số người sử dụng thuốc điều trị cao huyết áp có thể trải qua giảm ham muốn tình dục ở nam và sự giảm bôi trơn âm đạo, cũng như cảm giác đau và khó chịu trong quá trình giao hợp ở nữ. Các nhóm thuốc điều trị cao huyết áp như ức chế men chuyển, chẹn beta, chẹn calcium, và lợi tiểu đều có khả năng ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục, không có sự khác biệt đáng kể theo nghiên cứu.

2. Một số biện pháp khắc phục 

Những thách thức mà cao huyết áp mang lại có thể khiến người bệnh lo ngại về ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, hơn 2/3 số người sử dụng thuốc điều trị cao huyết áp vẫn duy trì được sinh hoạt tình dục bình thường. Đối với những trở ngại, giải quyết có thể được thực hiện bằng cách:Những thách thức mà cao huyết áp mang lại có thể khiến người bệnh lo ngại về ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, hơn 2/3 số người sử dụng thuốc điều trị cao huyết áp vẫn duy trì được sinh hoạt tình dục bình thường. Đối với những trở ngại, giải quyết có thể được thực hiện bằng cách:

- Sự thông cảm và động viên từ đối tác có thể giúp nhiều.

- Giao tiếp mở cửa giữa đôi bên, chia sẻ với bác sĩ điều trị về mọi trở ngại trong sinh hoạt tình dục.

Áp dụng tốt việc điều trị cao huyết áp không dùng thuốc bằng các biện pháp sau đây để giảm liều thuốc hay ngừng hẳn việc dùng thuốc là phương pháp tốt nhất. Các biện pháp này là:Áp dụng tốt việc điều trị cao huyết áp không dùng thuốc bằng các biện pháp sau đây để giảm liều thuốc hay ngừng hẳn việc dùng thuốc là phương pháp tốt nhất. Các biện pháp này là:

- Nếu bị béo phì, bạn nên áp dụng chế độ ăn giảm cân: ít đường, ít mỡ, nhiều chất đạm và chất xơ, rau quả, trái cây. Cần hạn chế tối đa việc ăn ngọt và béo. Ngoài ra, nên giảm bớt khẩu phần trong mỗi bữa ăn, không nên giảm bớt số bữa ăn hàng ngày. Không nên ăn quà bánh vặt.

- Nên ăn lạt, tức là hạn chế ăn muối mỗi ngày, không quá 1.5g muối, tức là gần nửa muỗng cà phê muối mỗi ngày. Lượng muối này bao gồm cả lượng muối được nêm trong thức ăn và nước chấm. Nếu ăn quá thiếu muối, bạn sẽ cảm thấy suy yếu, giảm khả năng gắng sức và ham muốn sinh hoạt tình dục.

- Nên ăn chất đạm có nguồn gốc từ cá và thực vật hơn là các loại thịt heo, bò, gà.

- Không nên ăn quá ngọt ngay cả khi không bị tiểu đường.

- Hạn chế ăn mỡ động vật và dầu dừa. Tốt nhất là sử dụng dầu ô liu, dầu hướng dương, dầu mè, dầu đậu nành.

- Nên ăn nhiều rau cải, trái cây để cung cấp nhiều chất khoáng, vitamin và chất xơ.

- Ngừng hoặc hạn chế uống nhiều bia rượu. Trong trường hợp bắt buộc phải uống, bạn không nên uống quá 2 lon bia một ngày.

- Cố gắng bỏ hút thuốc lá.

- Giữ nếp sống lành mạnh trong sinh hoạt gia đình, vì trong sinh hoạt vợ chồng còn nhiều khía cạnh khác chứ không chỉ có vấn đề sinh hoạt tình dục.


Nguồn: Sách Bác sĩ tốt nhất là chính mình

Hotline: 090 155 6155 (Ms. Hương) 

Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang 

Văn phòng đại diện : 635/31 Hương Lộ 2, phường Bình Trình Đông, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh 

Website: dongtrunghathaothienan.com 

#dongtrunghathao #thienan #chamsocsuckhoenguoithan