Trang chủ / Thông tin sức khỏe / NGUYÊN NHÂN GÂY RA CĂN BỆNH ALZHEIMER

NGUYÊN NHÂN GÂY RA CĂN BỆNH ALZHEIMER


  1. Điều gì xảy ra bên trong người bệnh Alzheimer

Các chuyên gia phát hiện rằng não của những người mắc bệnh Alzheimer tích tụ một loại protein gọi là oligomers amyloid-beta hòa tan (ADDLs) nhiều hơn 70 lần so với não bình thường. Nghiên cứu này hỗ trợ giả thuyết gần đây rằng ADDLs tích tụ ở giai đoạn đầu của bệnh, làm tắt chức năng ghi nhớ.


ADDLs tác động vào hoạt động tạo ra synapses của các neuron, điểm truyền thông tin trong não nơi các neuron trao đổi thông tin. Mặc dù ảnh hưởng đến các nơi giao cắt dây thần kinh, ADDLs không phá hủy các neuron. "Hơn một thập kỷ qua, các nhà nghiên cứu tin rằng những phân tử lớn - các bó sợi thần kinh - gây ra nhiều vấn đề về trí nhớ. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng 'thủ phạm' chính là ADDLs," tuyên bố GS. William L. Klein, trưởng nhóm nghiên cứu, trong một thông cáo báo chí.


 "Nếu chúng ta có thể phát triển một loại thuốc để nhắm vào và trung hòa những chất độc tố thần kinh này, quá trình mất trí nhớ không chỉ có thể được làm chậm lại mà còn có thể được đảo ngược, khôi phục chức năng ghi nhớ bình thường."


  1. Biểu hiện của người bị Alzheimer

Alzheimer là một dạng của chứng suy giảm trí tuệ gây ra do tổn thương chất xám ở vỏ não. Bệnh nhân trải qua mất trí nhớ, rối loạn ngôn ngữ, mất khả năng sử dụng kỹ năng chuyển động, mất hướng, và rối loạn trong khả năng tổ chức, lập kế hoạch, sắp xếp và tóm tắt công việc. Bệnh tiến triển chậm, dẫn đến suy giảm trí tuệ nghiêm trọng, sự không thể di động, mất khả năng nhận biết, không thể tự phục vụ ăn uống, và mất kiểm soát về chức năng cơ thể, kết quả cuối cùng là tử vong do nhiễm trùng.Biểu hiện của người bị Alzheimer

  1. Nên làm gì khi mắc bệnh Alzheimer

Người mắc bệnh Alzheimer cần được chăm sóc và giám sát đặc biệt vì họ không thể tự chăm sóc. Chế độ ăn cân đối, bổ sung vitamin, duy trì sự cung cấp nước, vệ sinh cá nhân, xoa bóp, hoạt động vận động thường xuyên, và thay đổi tư thế thường xuyên là quan trọng. Khoảng 80% người già có suy giảm trí tuệ mắc bệnh Alzheimer, xuất hiện ở cả nam và nữ sau tuổi 30, với đa số phát triển bệnh khi già (trên 65-70 tuổi).


Hotline: 090 155 6155 (Ms. Hương) 

Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang 

Văn phòng đại diện : 635/31 Hương Lộ 2, phường Bình Trình Đông, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh 

Website: dongtrunghathaothienan.com 

#dongtrunghathao #thienan #chamsocsuckhoenguoithan