Trang chủ / Thông tin sức khỏe / Những điều cần lưu ý cho người bị béo phì

Những điều cần lưu ý cho người bị béo phì


Nguồn: Internet

Thế nào là béo phì?

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) định nghĩa, béo phì là tình trạng mỡ được tích tụ quá mức và không bình thường tại một vùng trên cơ thể hoặc toàn thân, được đo lường bằng chỉ số BMI (Body Mass Index - được tính dựa trên chiều cao và cân nặng, áp dụng cho nam và nữ trưởng thành). Béo phì được chia làm hai loại: đơn thuần và kế phát.

  • Béo phì đơn thuần là những người có thể trọng cơ thể vượt quá 10% so với thể trọng tiêu chuẩn, nguyên nhân thường là do duy truyền hoặc chế độ ăn uống không lành mạnh.
  • Béo phì kế phát là do các căn bệnh về thần kinh, nội bài tiết hoặc những loại bệnh gây trở ngại đến quá trình trao đổi chất.

Nguồn: Internet

Những lưu ý khi thiết kế chế độ dinh dưỡng cho người bệnh béo phì

Nguồn: Internet

  1. Đa dạng loại thực phẩm: Cần đa dạng nhiều loại thực phẩm khác nhau trong mỗi bữa ăn với mục đích cung cấp đầy đủ nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Do mỗi loại thực phẩm chỉ chứa một số khoáng chất nhất định nên cần nạp nhiều loại thực phẩm khác nhau để đảm bảo cơ thể có đủ những chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự sống và phát triển của cơ thể.
  2. Tránh những thực phẩm có tính kỵ nhau: Khi ăn chung hoặc chế biến cùng sẽ tạo ra các chất không tốt và có thể gây hại, ngộ độc cơ thể cho người ăn.
  3. Hạn chế dầu, mỡ: Hạn chế dùng những loại thực phẩm động vật có nhiều mỡ và các phương pháp chế biến như chiên, xào... Điều đó sẽ giúp làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể và kiểm soát cân nặng dễ hơn.

Nguồn: Internet

Người béo phì cần kiêng gì?

Nguồn: Internet

Hạn chế ăn hoặc ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều carbohydrate và chất béo như socola, nước ngọt, bơ, thịt mỡ, kem...

Bữa sáng rất quan trọng cho nên tuyệt đối không được bỏ bữa dù có bận đi học hay làm việc.

Bỏ thói quen ăn uống không lành mạnh như ăn không đúng giờ, khẩu phần ăn không phù hợp với nhu cầu của cơ thể (bữa đói, bữa no),...

Nguồn: Món ăn chữa bệnh béo phì _ Nguyễn Tú Anh

----------------------------------------------------------------
Hotline: 090 155 6155 (Ms. Hương)
Địa chỉ: Khu phố 02, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang
Văn phòng đại diện: 635/31 Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: dongtrunghathaothienan.com
#dongtrunghathao #thienan
#chamsocsuckhoenguoithan