Trang chủ / Thông tin sức khỏe / Tác Động của Stress Tâm Lý Đột Ngột Đối với Sức Khỏe

Tác Động của Stress Tâm Lý Đột Ngột Đối với Sức Khỏe1. Cảm xúc không ổn định có thể dễ dàng dẫn đến bệnh tật.


Hãy để tôi chia sẻ một câu chuyện với bạn: Có một người trên 60 tuổi đi du lịch đến Thâm Quyến, và vào buổi tối, khi ông chuẩn bị nghỉ, ông nhận thấy có muỗi trong phòng. Quyết tâm giết chúng, ông quên rằng ông đã già, và muỗi không dễ dàng bắt được. Ông chiến đấu không ngừng cho đến khi bình minh hôm sau. Cuối cùng, ông dành chiến thắng, ông có ý định nghỉ ngơi, nhưng giấc ngủ trốn tránh ông. Do thói quen uống thuốc hạ huyết áp, huyết áp thông thường của ông là khoảng 120. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, nó đã tăng lên 196—chênh lệch hơn 76. Bác sĩ khuyên ông tăng liều thuốc, nhưng thậm chí sau khi tăng lên tám lần, vẫn không có cải thiện. Ông phải nhập viện. Bác sĩ sử dụng một phương pháp mới liên quan đến nước biển để giảm huyết áp của ông. May mắn thay, ông không bị đột quỵ, nhưng mũi ông chảy máu liên tục.Cảm xúc không ổn định có thể dễ dàng dẫn đến bệnh tật.  ​


2. Cảm xúc không ổn định thực sự có thể dẫn đến tai nạn, bạn có nghĩ vậy không?


Hãy chú ý đến việc duy trì sự ổn định tâm lý, vì điều này quan trọng đối với sức khỏe. Mặc dù không phải ai cũng bị ảnh hưởng theo cùng một mức độ, nhưng bệnh tật, một cách nào đó, thường lớn mạnh bởi tâm trạng cảm xúc của người đó.


3. Tâm trạng ổn định là tốt cho sức khỏe.


Một người bệnh nặng, chỉ cần ổn định tâm trạng, cuối cùng cũng hồi phục và trở lại cuộc sống bình thường. Một tâm trạng ổn định đôi khi có thể giúp tránh được bệnh tật, cứu sống.

Hãy để tôi kể một câu chuyện về chuyến thăm Quảng trường Thiên An Môn: Một bệnh nhân 38 tuổi ở miền Đông cảm thấy đau ở vùng gan. Siêu âm phát hiện khối u ở gan, được chẩn đoán là ung thư gan, với khối u 7cm đã di căn. Toàn bộ cơ thể anh yếu đuối vì sợ hãi. Về nhà, anh mất khẩu ăn và giấc ngủ, suy nghĩ về đứa con tám tuổi của mình. Nếu anh chết, ai sẽ chăm sóc đứa trẻ? Sáng sớm hôm sau, cơn đau tăng lên. Bác sĩ thông báo với anh rằng không có phương pháp chữa trị và đề xuất anh ăn uống và sống thoải mái trong những ngày còn lại. Anh quay về nhà, nằm liệt giường và hốc hác. Chủ tịch công đoàn đến thăm và hỏi về nguyện vọng cuối cùng của anh. Anh nói: 'Tôi hối tiếc vì chưa bao giờ ghé thăm Quảng trường Thiên An Môn. Nếu có thể đến một lần, tôi sẽ mãn nguyện ngay cả khi phải chết.' Sau một thời gian suy nghĩ, chủ tịch công đoàn sắp xếp cho một nhóm thanh niên đưa anh ta lên tàu để thăm Quảng trường Thiên An Môn.Tâm trạng ổn định là tốt cho sức khỏe.  ​


Trong chuyến đi, có người đề xuất rằng vì họ đang ở Bắc Kinh, tại sao họ không nhanh chóng tận dụng để tìm một bác sĩ giỏi có thể có khả năng cứu chữa anh ta? Họ đến một bệnh viện, trong đó có một giáo sư già, là đồng nghiệp của tôi, chuyên sâu về siêu âm trong suốt sự nghiệp của mình, kiểm tra cẩn thận cho bệnh nhân. Đến sự ngạc nhiên của mọi người:


  • Anh không có bệnh gì cả!

  • Chao ôi, không thể đúng được! Tôi đau ở gan, đau đến mức muốn chết đi được!

  • Không, đó chỉ là ám ảnh do tâm lý sợ hãi mà thôi.


Nhiều người có khối u như anh ta, nếu siêu âm không được thực hiện một cách cẩn thận, có thể dễ dàng bị chẩn đoán nhầm là ung thư, khiến bệnh nhân lo lắng, cuối cùng dẫn đến suy tâm lý và tình trạng không thể chữa trị. Trên thực tế, họ không có bệnh gì cả.


Nghe lời giải thích của bác sĩ, bốn chàng thanh niên nghĩ rằng vì anh ta thực sự không bị bệnh, nên không cần phải đưa anh ta, vì vậy họ nâng lên nghế và rời đi. Bác sĩ nói: 'Tôi sẽ viết giấy chứng nhận sức khỏe cho anh, và tôi sẽ chịu trách nhiệm về sự đảm bảo của mình.' Chỉ khi này, anh ta mới dám tin rằng mình khỏe mạnh. Sau khi trở về miền Đông, anh ta tiếp tục ăn uống và làm việc bình thường. May mắn thay, anh ta tin tưởng vào bác sĩ; nếu không, anh ta có lẽ đã trở thành đống tro bây giờ!"


Hotline: 090 155 6155 (Ms. Hương) 

Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang 

Văn phòng đại diện : 635/31 Hương Lộ 2, phường Bình Trình Đông, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh 

Website: dongtrunghathaothienan.com 

#dongtrunghathao #thienan #chamsocsuckhoenguoithan