Trang chủ / Thông tin sức khỏe / TRÁNH MANG TẬT SUỐT ĐỜI CHỈ VỚI 3 CÁI 30s

TRÁNH MANG TẬT SUỐT ĐỜI CHỈ VỚI 3 CÁI 30s


Đừng coi thường lời nhắc nhở này, vì chú ý và tuân thủ có thể cứu sống nhiều người. Một số người vào ban ngày vẫn khỏe mạnh và bình thường, nhưng tử vong đột ngột khi thức dậy vào buổi sáng. Hóa ra, vào giữa đêm, họ thức dậy và vội rời khỏi giường, gây ra thay đổi tư thế đột ngột, dẫn đến giảm huyết áp, cung cấp máu không đủ cho não, gây chóng mặt. Kết quả là, họ ngã, đập đầu xuống đất, bị gãy sọ, và tim ngừng đập, dẫn đến tử vong.

Có một người gặp khó khăn khi đi cầu do tuyến tiền liệt phình to, chỉ sau một khoảnh khắc căng sức khi rặn đã dẫn đến đột quỵ. Lý do khoa học đề xuất "ba cái nửa phút" xuất phát từ các cuộc kiểm tra điện tâm đồ, cho thấy nhiều người trải qua nhồi máu cơ tim vào ban đêm, mặc dù điện tâm đồ ban ngày của họ hoàn toàn bình thường. Tại sao lại xảy ra sự co thắt đột ngột này?

Nguyên nhân chủ yếu là do họ thức dậy và rời khỏi giường quá nhanh, gây ra sự giảm nhanh chóng của huyết áp, cung cấp máu không đủ cho não và tim ngừng đập. Do đó, các nhà khoa học đề xuất phòng ngừa hiện tượng nguy hiểm này bằng "ba cái nửa phút": Khi thức dậy, đừng vội rời khỏi giường; nằm yên trên giường nửa phút, sau đó ngồi dậy nửa phút; giữ nguyên tư thế thò chân xuống giường ngồi thêm nửa phút!

Chỉ cần kiên trì với ba cái nửa phút, không tốn một xu nào, bạn có thể tránh được thiếu máu đột ngột trong não, duy trì an toàn cho tim, và giảm nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim, và tai biến mạch máu não.


Một lần sau một bài giảng, một người đàn ông trong khán giả nức nở khóc. Ông kể lại trải nghiệm đau đớn và nuối tiếc: Hai năm trước, tôi cũng chóng mặt và té ngã vì tôi vội vã đến nhà vệ sinh khi mới thức dậy. Ngày thứ hai, tôi phải nằm liệt một nửa cơ thể, điều trị suốt 8 tháng. Nếu tôi đã nghe bài giảng sớm hơn, tôi có thể tránh được một bi kịch và không phải chịu đau khổ như bây giờ!"


Nguồn: Sách Bác sĩ tốt nhất là chính mình


Hotline: 090 155 6155 (Ms. Hương) 

Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang 

Văn phòng đại diện : 635/31 Hương Lộ 2, phường Bình Trình Đông, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh 

Website: dongtrunghathaothienan.com 

#dongtrunghathao #thienan #chamsocsuckhoenguoithan