Trang chủ / Thông tin sức khỏe / Bổ Sung Sữa Tươi Đúng Cách Là Chìa Khóa Cho Trẻ Cao To và Khỏe Mạnh

Bổ Sung Sữa Tươi Đúng Cách Là Chìa Khóa Cho Trẻ Cao To và Khỏe Mạnh


Sữa được coi là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và lành mạnh. Tất cả các loại chất dinh dưỡng đều có thể tìm thấy trong sữa. Các vitamin, khoáng chất, protein, carbohydrate và chất béo thiết yếu có trong sữa biến nó thành một thực phẩm hoàn hảo cho mọi người. Tuy nhiên, Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Ân cho rằng, nếu chúng ta không biết cách uống sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả của loại thực phẩm này. 

Sữa được coi là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và lành mạnh.

  1. Khi nên bắt đầu uống sữa?

Tốt nhất là bắt đầu từ độ một tuổi và uống liên tục mỗi ngày. Người châu Âu, nổi tiếng với thân hình cao lớn và khỏe mạnh, chủ yếu nhờ vào việc uống sữa. Ở châu Á, hãy lấy Nhật Bản làm ví dụ; trước Chiến tranh thế giới thứ Hai, người Nhật thường có chiều cao thấp hơn. Tuy nhiên, ngày nay, chiều cao của học sinh trung học và tiểu học ở Nhật Bản cao hơn đáng kể so với những người cùng tuổi ở Bắc Kinh, Quảng Đông và Phúc Kiến. 


Sự thay đổi này có thể được quy cho quyết định của chính phủ Nhật Bản sau năm 1945 cung cấp cho mỗi học sinh một hộp sữa trong bữa trưa. Việc bổ sung đơn giản này, được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác, đã làm cho người Nhật cao hơn so với người Trung Quốc. Không phải là viễn cảnh khi nói rằng 'một hộp sữa thúc đẩy một dân tộc.'


Một cô nhi viện ở Anh đã tiến hành một nghiên cứu, họ chia những đứa trẻ mồ côi thành hai nhóm, cả hai nhóm đều có chế độ ăn giống nhau. Nhóm A được cung cấp thêm một hộp sữa hàng ngày, trong khi nhóm B thì không. Sau một thời gian, sự khác biệt đã nảy sinh. 


Đến khi họ 15 tuổi, trẻ em trong nhóm A, người uống sữa hàng ngày, trung bình cao hơn 2,8cm so với nhóm B. Da họ mịn màng hơn, mắt sáng hơn, tóc bóng hơn, cơ bắp phát triển hơn và trí tuệ sắc bén hơn. Khi đến lúc nhận nuôi, họ chủ yếu chọn những đứa trẻ từ nhóm A. 


Điều này thể hiện rõ rằng việc bổ sung sữa tươi đơn giản có thể tác động đáng kể đến cân nặng, chiều cao và trí thông minh của trẻ. Nếu một đứa trẻ uống hai hộp sữa mỗi ngày, chiều cao của họ có thể tăng lên đến 4,8cm.

Khi nên bắt đầu uống sữa?

  1. Vậy, khi nào là thời điểm tốt nhất để uống sữa?

Cây trả lời đó là vào buổi tối, trước khi đi ngủ. Bởi vì hormone tăng trưởng chủ yếu được tiết ra vào ban đêm. Chỉ cần cho trẻ uống một ly sữa kèm viên vitamin C và B tổng hợp trước khi đi ngủ, không chỉ giúp trẻ phát triển cao hơn và khỏe mạnh hơn, mà còn giúp họ phát triển một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ, giảm nguy cơ mắc các bệnh như cảm lạnh, viêm amidan, viêm phổi và sốt. 

Chi phí cho những bổ sung dinh dưỡng này chỉ khoảng 1,5 RMB mỗi gói.


Nguồn: Sách Bác sĩ tốt nhất là chính mình