Trang chủ / Thông tin sức khỏe / Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Khô Giá Bao Nhiêu

Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Khô Giá Bao Nhiêu


Đông trùng hạ thảo trên thị trường có giá vô cùng hỗn loạn. Bài viết này sẽ cho bạn góc nhìn tổng quan về đông trùng hạ thảo sấy khô giá bao nhiêu.


Tình trạng “LOẠN” giá, “LOẠN” chất lượng ở đông trùng hạ thảo đang diễn ra tràn lan trên thị trường hiện nay. Điều này làm cho nhiều người tiêu dùng cần mua nấm dược liệu cảm thấy hoang mang. Vì sao lại có giá chênh lệch lớn như vậy sẽ là câu hỏi mà hầu hết mọi người thắc mắc. Là một thương hiệu đã có mặt trên thị trường hơn 5 năm, Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Ân sẽ giải đáp thắc mắc về đông trùng hạ thảo sấy khô giá bao nhiêu qua bài viết dưới đây.

 

I. Giới thiệu về đông trùng hạ thảo

1.1. Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo được biết đến là một loại nấm quý hiếm có giá trị dinh dưỡng và dược chất cao. Nó được sử dụng như một dược liệu quan trọng trong nền y học và lĩnh vực làm đẹp.


1.2. Có mấy loại đông trùng hạ thảo?

Đông trùng hạ thảo tự nhiên: Đông trùng hạ thảo tự nhiên là một loại dược quý, có bản chất là dạng ký sinh. Loài nấm Ophiocordyceps sinensis phát triển trên ấu trùng của sâu bướm. Chúng thường được tìm thấy vào những nơi núi cao, quanh năm lạnh giá như: Tây Tạng, Hàn Quốc, Nhật Bản,... 


Vì ngày càng được nhiều người khai thác nên hiện nay đông trùng hạ thảo tự nhiên rất khan hiếm và giá thành cực kỳ đắt đỏ (đặc biệt là giá bán đông trùng hạ thảo khô) nên thường chỉ bán với số lượng nhất định.


Đông trùng hạ thảo nuôi cấy: Đông trùng hạ thảo nuôi cấy được tạo ra nhằm thay thế cho đông trùng hạ thảo thiên nhiên, với giá nấm đông trùng hạ thảo khô mềm hơn nhưng lượng dinh dưỡng thay đổi không đáng kể. 

 • Để nuôi cấy nấm Cordyceps militaris, người ta thường sử dụng nhộng, tằm, ve sầu, bọ xít hoặc gạo lứt kết hợp nước dừa. Bào tử nấm được cấy vào vật chủ (côn trùng) trong bình đựng thủy tinh ở nhiệt độ 120°C. Đối với phương pháp sinh khối đế từ gạo lứt và nước dừa, giá thể được hấp ở nhiệt độ 150°C và nấm được cấy vào giá thể trong điều kiện vô trùng. 

 • Giá bán đông trùng hạ thảo khô loại nuôi cấy được đánh giá là rẻ hơn rất nhiều nhưng vẫn mang lại giá trị dinh dưỡng tương đối đầy đủ so với loại tự nhiên (nếu được nuôi trồng theo đúng tiêu chuẩn), lên đến 99% so với đông trùng hạ thảo tự nhiên. 


1.3. Đặc điểm của đông trùng hạ thảo sấy khô, cách phân biệt thật - giả

Có nhiều cách sấy khô đông trùng hạ thảo nhưng phổ biến nhất và tối ưu nhất là sấy thăng hoa. Tuy công nghệ sấy thăng hoa không dễ để đầu tư, các thương hiệu uy tín vẫn sẽ sử dụng công nghệ này để cho sản phẩm. Nhằm mục đích giữ nguyên hàm lượng dưỡng chất và màu sắc ban đầu, thuận tiện cho việc sử dụng và thời gian bảo quản lâu hơn. Vì thế, giá bán đông trùng hạ thảo khô theo công nghệ sấy thăng hoa cao hơn so với các phương pháp khác.

 

Có rất nhiều cách để phân biệt đông trùng hạ thảo khô thật hay giả, thông qua một số đặc điểm cơ bản dưới đây: 

 •  Hình dạng: thường có kích thước từ 1 đến 3cm và có hình dạng thân hình trụ, được chia thành các đốt và khớp. Khi cầm con đông trùng trên tay và bẻ đôi, bạn sẽ nghe thấy âm thanh tương tự như tiếng bẻ củi khô.

 • Màu sắc: Nấm đông trùng hạ thảo sấy khô thông thường sẽ có màu vàng sậm hoặc vàng nâu

 • Mùi vị: mùi tanh nhẹ như mùi cá biển, vị hơi đắng và khi đốt lên sẽ có hương thơm dìu dịu đặc trưng.

 • Chất lượng: Đông trùng hạ thảo dạng khô có chất lượng chỉ bằng khoảng từ 93% - 99% so với dạng tươi nguyên bản. Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo khô có thời gian bảo quản lâu hơn, lên đến 1 năm.


Tuy nhiên, nhìn bằng mắt thường rất khó để phân biệt được đông trùng hạ thảo thật hay giả. Bởi yếu tố quan trọng quyết định đông trùng hạ thảo chất lượng nằm ở lượng dưỡng chất bên trong các bụi nấm. Vậy nên, cách tốt nhất là hãy tìm đến các cơ sở uy tín, có giấy tờ kiểm định rõ ràng bởi các tổ chức có tiếng để mua, tránh “tiền mất tật mang”. 


III. Giá bán đông trùng hạ thảo khô

3.1. Giá bán đông trùng hạ thảo khô dựa theo nguồn gốc

 Nhập khẩu (đông trùng hạ thảo tự nhiên)

 • Tây Tạng: Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được cho là một trong những loại đông trùng hạ thảo đắt nhất trên thị trường, được xem là “vàng rồng” của cao nguyên Tây Tạng.

Giá dao động: 700 triệu/kg đến 2 tỷ/kg

 • Hàn Quốc: Nấm đông trùng hạ thảo sấy khô là một sản phẩm cao cấp được sản xuất và chế biến bằng công nghệ tiên tiến nhất, đảm bảo giữ được giá trị dinh dưỡng cao và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây là nước có giá bán đông trùng hạ thảo khô hợp lý và cạnh tranh trên thị trường. 

Giá dao động: 1 triệu đến 5 triệu/ hộp

 

Nội địa (đông trùng hạ thảo nuôi cấy) 

 • Việt Nam: Đông trùng hạ thảo khô sản xuất tại Việt Nam thường là loại nuôi cấy, được nuôi trồng trong điều kiện được “mô phỏng” dựa trên điều kiện sống tự nhiên của đông trùng hạ thảo. Điều này giúp giữ được các dược chất quý giá giống như đông trùng hạ thảo trong môi trường tự nhiên. Do đó, chúng được rất nhiều người ưa chuộng bởi giá bán đông trùng hạ thảo khô hợp lý và phải chăng. 

Giá dao động: 15 triệu/kg đến 35 triệu/kg

 

3.2. Giá bán đông trùng hạ thảo khô dựa theo trạng thái

1. Dạng tươi (nguyên con): Bảo toàn hình dạng tự nhiên và được sử dụng trong vòng 1 tháng trở lại. Đây là dạng nấm tươi, chưa qua xử lý. Việc bảo quản khá khó khăn và hạn sử dụng rất ngắn, nếu bảo quản đúng cách cũng chỉ lưu giữ được tối đa 14 ngày.

 •  Hàm lượng chất dinh dưỡng: 100% hàm lượng dược chất

 •  Hạn sử dụng tối đa chỉ 14 ngày

 • ·Hương vị: vị khá đắng và đậm đà, có hương thơm thảo tự nhiên

Giá đông trùng hạ thảo tươi dao động: 700 triệu đến 1 tỷ 700 triệu/ kg

2.  Dạng khô: Đông trùng hạ thảo tươi sẽ được sấy lạnh, sấy đối lưu hoặc sấy thăng hoa. Nhằm bảo quản được lâu, sử dụng thuận tiện và dễ vận chuyển nhưng vẫn giữ được hàm lượng dược chất cao. Vì thế, giá bán đông trùng hạ thảo khô thường sẽ cao hơn loại tươi.

 • Hàm lượng chất dinh dưỡng: gần 99% hàm lượng dược chất (tùy vào phương pháp sấy)

 • Hạn sử dụng: lên đến 1 năm

 • Hương vị: vị đắng nhẹ và có hương thơm tự nhiên

Giá bán đông trùng hạ thảo khô dao động: 28 triệu đến 35 triệu/kg

C. Giá bán đông trùng hạ thảo khô dựa theo dạng chế phẩm

 1. Sữa đông trùng hạ thảo: Cải thiện sức khỏe vì chứa nhiều dưỡng chất quý như polysaccharide, peptide, axit amin… Giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe tổng quát. 

Giá dao động: 250 nghìn đến 1 triệu 500 nghìn/ hộp

 

2. Viên: Đông trùng hạ thảo dạng viên giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại các bệnh nhiễm trùng và vi khuẩn. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp cải thiện chức năng gan, phòng ngừa bệnh tim mạch và hỗ trợ điều trị các vấn đề về tiêu hóa. 

Giá dao động: 500 nghìn – 900 nghìn/ hộp

 

3. Cao: Cao đông trùng hạ thảo chứa các thành phần có lợi cho việc phục hồi và nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ giải độc gan. Sản phẩm là lựa chọn cần thiết để tăng cường sức khỏe, đặc biệt phù hợp với những người ốm yếu, suy nhược. So với giá bán đông trùng hạ thảo khô, giá của cao đông trùng hạ thảo không có nhiều sự chênh lệch.

Giá dao động: 800 nghìn – 2 triệu/ hộp

 

4. Trà: Nhiều người lựa chọn sử dụng đông trùng hạ thảo để pha trà, nhằm thay đổi khẩu vị và tận hưởng những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Một tách trà từ đông trùng hạ thảo không chỉ mang đến cảm giác thoải mái và thư thái cho ngày mới, mà còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Giá dao động: 250 nghìn đến 350 nghìn/ hộp

 

5. Nước yến: Sự kết hợp giữa yến sào tinh chế và đông trùng sản phẩm yến đông trùng hạ thảo mang lại lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe đáng kể.

Giá dao động192 nghìn đến 350 nghìn/ lốc

Đông trùng hạ thảo Thiên Ân

 

V. Tác dụng và lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo khô

A. Tác dụng của đông trùng hạ thảo khô

1. Đối với hệ thống tuần hoàn máu và tim

Đông trùng hạ thảo có chức năng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch. Đông trùng hạ thảo rất tốt cho người thừa cholesterol vì có khả năng giảm mức cholesterol và triglyceride trong máu, làm giảm nguy cơ các vấn đề tim mạch như bệnh mạch vành và cao huyết áp. 


2. Cải thiện hệ hô hấp và tập thể dục: Đông trùng hạ thảo được cho là có khả năng giảm viêm và làm dịu các triệu chứng viêm phổi. Các chất có trong đông trùng hạ thảo có thể giúp làm giảm sự mở rộng của đường hô hấp và giảm tiếng ho.


3. Chống lão hoá: Đông trùng hạ thảo có đặc tính chống oxy hóa vì vậy nó giúp chống lão hóa, giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi, tăng cường sức khỏe, cái thiện trí nhớ và chức năng tình dục cho người dùng.


4. Giảm viêm: đông trùng hạ thảo có khả năng giúp làm giảm viêm nhiễm trong hệ tuần hoàn máu và tim. Điều này có thể giảm nguy cơ các vấn đề như viêm nội mạc động mạch và viêm đau ngực.


Mặc dù có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh hữu hiệu và được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn, nhưng giá bán đông trùng hạ thảo khô trên thị trường vẫn được giữ ở mức ổn định và hợp lý. 


B. Lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo khô

 • Dùng đúng liều lượng: 3-8g/ngày, không nên lạm dụng đông trùng hạ thảo vì có thể gây ra suy thận. 

 • Không nên dùng đông trùng hạ thảo sau khi ăn no và trước khi đi ngủ.

 • Đông trùng hạ thảo dạng viên, dạng nước: nên dùng theo liệu trình, giữa các lần uống nên cách nhau từ 3 đến 7 ngày. 

 • Khi chế biến đông trùng hạ thảo nên dùng nồi hoặc ấm đất hoặc ấm sứ. Không dùng nồi nhôm, inox. 

 • Không dùng cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

Đông trùng hạ thảo sấy khô giá bao nhiêu? Mua ở đâu chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán đông trùng hạ thảo giá rẻ, nhưng chất lượng lại không được đảm bảo và kiểm duyệt dẫn đến “tiền mất, tật mang” mang lại nhiều rủi ro cho sức khỏe. 

Ở Tp.HCM, nếu muốn mua đông trùng hạ thảo chất lượng mà giá tốt. Hãy tham khảo Đông trùng hạ thảo Thiên Ân được nuôi cấy trong môi trường gạo lứt hữu cơ, nước dừa và ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa. Quá trình sấy thăng hoa của Thiên Ân đảm bảo giữ được 99% hàm lượng dược chất quý giá. Là một trong những nơi uy tín cung cấp giá nấm đông trùng hạ thảo khô ổn định nhất thị trường với chất lượng cao. 

Giá: 2 triệu 8/ 1 hũ 100 gr