Đông Trùng Hạ thảo Thiên Ân – Trên đường xây dựng thương hiệu

Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Ân

Với phương châm “ Chất lượng toàn diện vì sức khỏe cộng đồng”, Công ty TNHH Đông trùng Hạ thảo Thiên Ân ở huyện Gò Công Tây  đã không ngừng đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm và tiếp tục khẳng định giá trị thương hiệu, xứng đáng là sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiểu biểu cấp quốc gia, sản phẩm Ocop và sản phẩm người tiêu dùng bình chọn sản phẩm xanh.

Đông trùng Hạ thảo – một loại đông dược quý hiếm trong y học cổ truyền, gần như tuyệt chủng trong tự nhiên. Chính vì vậy, giá cả của loại dược thảo này khá đắc đỏ, bên cạnh đó, giữa nhiều sản phẩm đang cung cấp trên thị trường hiện cũng làm cho người tiêu dùng khó chọn lựa, bởi không biết sản phẩm nào phù hợp và chất lượng đông trùng hạ thảo nguyên chất 100%.

Với mong muốn, để người lao động có thu nhập thấp, nhưng vẫn được thụ hưởng những dược thảo tốt, bồi dưỡng cơ thể sau những giờ làm việc vất vả, với giá thích hợp. Công ty TNHH Đông trùng Hạ thảo Thiên Ân, được dưa vào hoạt động năm 2018 đã đáp ứng điều này.

Khu sản xuất Đông trùng Hạ thảo Thiên Ân có tổng diện tích Tổng diện tích: 15.000 m2..  . Tổng vốn đầu tư hiện có: 15 tỉ đồng. Nấm Đông trùng hạ thảo nuôi cấy theo phương pháp nhân tạo của công ty Thiên Ân được nuôi trồng 1 cách khoa học, với công nghệ cao, hiện đại.  Phân thành các phòng, khu riêng biệt, như  nhà nguyên liệu tạo giống, khu nuôi trồng và khu thành phẩm. Quy trình nuôi khép kín theo 2 giai đoạn chính là cấy bào tử nấm Cordyceps militaris và nuôi trồng nấm. Sau khoảng 45 ngày sẽ cho ra đời những cây nấm đông trùng hạ thảo mang thương hiệu Thiên Ân. Chất lượng không thua kém hàng nhập khẩu từ các nước nổi tiếng là cái nôi của đông trùng Hạ thảo như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Hiện Thiên Ân có nhiều dòng sản phẩm được người tiêu dùng biết đến như: Nước uống đóng chai và lon ĐTHT, nước ĐTHT+Yến, ĐTHT tươi và khô, trà ĐTHT, rượu ĐTHT, nước sốt ĐTHT, Bột dinh dưỡng và bánh ĐTHT… Tất cả các sản phẩm đều được nuôi trồng và sản xuất khép kín, đảm bảo chất lượng tôi đa: 100% sản phẩm mà công ty cung cấp đều cam kết có đầy đủ nguồn gốc, được nuôi trồng, chế biển theo phương pháp Bio (sinh học), Organic (hữu cơ), Eco (sinh thái).

Để có được những sản phẩm chất lượng, được người tiêu dùng tin yêu là cả 1 quá trình phát đấu của tập thể lãnh đạo, người lao động công ty. Trong đó, Chị Trần Thị Luôn, Phó giám đốc công ty đã phải mất 2 năm để nghiên cứu, đi đến thành công và được Trung tâm Dịch vụ Phân tích thí nghiệm TP. Hồ Chí Minh (Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh) chứng nhận đảm bảo các chỉ tiêu về lý hóa, vi sinh. Đặc biệt, trong thành phần quả thể nấm và các dòng sản phẩm chế biến đều có chứa các axit amin thiết yếu cùng 02 hoạt chất quan trọng là Cordycepin và Adenosin rất tốt cho sức khỏe, nhất là tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa và ức chế tế bào ung thư… Bên cạnh đó, đội ngũ người lao động luôn tâm huyết và sẵn sàng vì thương hiệu của đơn vị mà hết lòng gắn bó, đóng góp công sức xây dựng nên tên tuổi Thiên Ân trong lòng người tiêu dùng.

Thiên Ân- Thương hiệu tin cậy

Không phải ngẫu nhiên mà Thiên Ân gắt hái được thành công ngày hôm nay, mà trên thực tế Thiên Ân trãi qua nhiều khó khăn, thách thức. Bởi sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt với nhiều thương hiệu khác trên thị trường. Thế nhưng, chất lượng ổn định, giá thành tốt, chính là yếu tố quan trọng để Thiên Ân từng bước vươn lên vượt qua thị trường nội tỉnh lan tỏa khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Điều này được minh chứng khi sản phẩm của Thiên Ân được người tiêu dùng bình chọn sản phẩm Nông nghiệp xanh; chứng nhận Ocop; sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, khu vực và cấp trung ương. Càng Vinh dự và tự hào hơn khi sản phẩm Thiên Ân đã được các cấp lãnh đạo Trung ương và địa phương dùng thử và đánh cao.

Để làm được điều này, Thiên Ân đã xây dựng và đạo tạo đội ngũ nhân viên lao động có tay nghề cao, có trình độ kỹ thuật chuyên nghiệp. Đầu tư trang thiết bị hiện đại đảm bảo chất lượng ổn định và đạt các tiêu chuẩn An toàn Vệ sinh thực phẩm.

Để đạt những giải thưởng cũng như những chứng nhận trên, sản phẩm của Thiên Ân phải đáp ứng các tiêu chí khắc khe từ phía Ban tổ chức. Tùy theo giải thưởng mà tiêu chí khác nhau, nhưng trên hết đều có chung mẫu số là chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, hiệu quả kinh doanh, giá thành phù hợp và được người tiêu dùng tin yêu và bình chọn.

Chính những giải thưởng, những chứng nhận từ trung ương đến địa phương, đã thực sự mở ra cơ hội khẳng định tên tuổi và chất lượng sản phẩm Thiên Ân không hề thua kém sản phẩm nhập khẩu. Qua đó, người tiêu dùng Việt Nam càng có thêm cơ sở để tin dùng các sản phẩm Đông Trùng hạ thảo của đơn vị. Đây cũng là nền tảng quan trọng, để Thiên Ân không ngừng đẩy mạnh nghiên cứu, đầu tư trang thiết bị hiện đại nhằm mang đến cho người tiêu dùng ngày càng nhiều sản phẩm có chất lượng vượt trội, sánh vai với các mặt hàng cùng loại trên thị trường hiện nay.

Trách nhiệm cộng đồng

Để nâng cao chất lượng sản phẩm, chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, nhất là người tiêu dùng có mức thu nhập thấp, Thiên Ân đã và đang có những dự án mới trong việc đầu tư trồng các loại dược thảo quí, kết hợp với đông trùng hạ thảo để có những sản phẩm thảo dược  tốt nhất chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng. Trong đó, vấn đề liên kết với nhà nông sẽ là đối tượng quan trọng trong các dự án của Thiên Ân. Với mục tiêu, nâng cao mức thu nhập cho nhà nông, cũng như tạo ra những sản phẩm chất lượng gần với người nông dân hơn. Đây cũng là lời tri ân của Thiên Ân đối với quê nhà, nơi công ty đang đặt nhà máy sản xuất hiện nay. Có thể nói, dù chỉ là những dự định ấp ủ, nhưng đã có những tín hiệu tích cực từ những dự án này.  Tuy nhiên, để những mục tiêu và dự án đạt hiệu quả cao hơn thì ngoài nguồn vốn  vấn đề quan trọng nhất vẫn là yếu tố về con người. Chính vì vậy, cùng với các chương trình đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên  chuyên  nghiệp  và  công nhân nhằm đảm bảo quá trình vận hành của hệ thống thiết bị hiện đại liên tục và hiệu quả, Thiên Ân thường xuyên quan tâm đảm bảo việc làm, chế độ phúc lợi và thu nhập ổn định cho 30 lao động, với mức thu nhập từ 7 triệu/người/tháng trong những năm đầu thành lập, hiện nay tăng lên 10 triệu đông/người/tháng. Hàng năm, đơn vị này còn đóng góp hàng chục triệu đồng cho các hoạt động xã hội như: xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, hỗ trợ người dân…

Tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, trong thời gian tới Thiên Ân sẽ đẩy mạnh nghiên cứu các sản phẩm có khả năng thay thế hàng ngoại nhập, sản phẩm có tính chuyên môn kỹ thuật cao nhằm tăng tính cạnh tranh; đầu tư dây chuyền sản xuất viên uống, đưa vào các món ăn thông thường…. nhằm đa dạng hóa sản phẩm đưa thương hiệu Thiên Ân ngày càng phát triển bền vững./.

Bài: Thùy Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *