Trang chủ / Thông tin sức khỏe / Vì sao người có vòng bụng vượt chuẩn nên giảm béo?

Vì sao người có vòng bụng vượt chuẩn nên giảm béo?


Béo phì là một dấu hiệu của sự già nua, trong khi vùng bụng ngày càng nở to là một dấu hiệu của bệnh tật. Có một câu ngạn ngữ tiếng Anh nói: 'Vòng eo càng lớn, tuổi thọ càng ngắn,' nghĩa là bạn có thể đoán tuổi thọ của ai đó bằng cách đo vòng eo của họ!

  1. Béo phì là gì?

Béo phì là một triệu chứng của quá trình lão hóa, trong khi sưng to vùng bụng là một dấu hiệu của bệnh tật. Trọng lượng tiêu chuẩn cho một người được tính bằng chiều cao của họ tính bằng centimet trừ đi 100. Ví dụ, nếu bạn cao 170cm, trừ 100 bạn nên có trọng lượng lý tưởng không vượt quá 70kg, và lý tưởng nhất là khoảng 65kg. 


Để tìm ra con số tiêu chuẩn, bạn có thể tính trọng lượng của bạn (kg) chia cho bình phương của chiều cao (m^2). Chúng ta gọi đây là Chỉ số Massa Cơ Thể (BMI). 22 là con số lý tưởng, trong khi 24 hoặc 23 là chấp nhận được. Nếu nó cao hơn 24, được coi là thừa cân; trên 28 là béo phì, đó là tiêu chuẩn cho người châu Á.

Chỉ số BMI

Chúng ta chia béo phì thành hai dạng: 

  • Béo theo hình quả táo: khi bạn có mỡ thừa ở vùng bụng. Béo theo hình quả táo hoặc mỡ nội tạng, và nó chủ yếu ảnh hưởng đến nam giới. Loại béo phì này rất nguy hiểm và liên quan đến bệnh tim mạch, xơ cứng động mạch và đột quỵ.

  • Béo theo hình quả lê: thường được thấy ở phụ nữ, với mỡ tích tụ ở vùng mông và đùi, gọi là mỡ dưới da. Nó ít liên quan đến bệnh tim mạch.


  1. Béo phì vùng bụng nguy hiểm đến mức nào?

béo phì, mập, thừa cân

Chúng tôi đã từng thực hiện mổ tử thi cho một bệnh nhân đột quỵ chỉ mới 38 tuổi và nặng đến 99kg. Anh ta nghiện ma túy và rượu, tránh kiểm tra sức khỏe và điều tra y tế. Trong quá trình phẫu thuật ngực, chúng tôi không thể tìm thấy trái tim của anh ta; hóa ra trái tim của anh ta đã bị bao bọc bởi một lớp mỡ dày 3cm. Động mạch vành của anh ta đã bị tắc nghẽn 95%. Đây là béo phì vùng bụng và cực kỳ nguy hiểm. Thường đi kèm với các bệnh như tăng nồng độ mỡ trong máu, gan nhiễm mỡ, tiểu đường, huyết áp cao và bệnh tim mạch. 


Do đó, béo phì là một vấn đề xã hội nghiêm trọng, đặc biệt là bây giờ khi hầu hết các trẻ em đều mắc béo phì, tăng huyết áp và xơ cứng động mạch khi còn ở trường học. Nhiều học sinh trẻ đã trải qua bệnh gan nhiễm mỡ. Giải pháp nằm trong việc thực hiện một chế độ ăn uống thích hợp và luyện tập thể dục đều đặn. Nhiều người sử dụng thuốc giảm cân hoặc trà giảm béo, nhưng cách tiếp cận khoa học nhất để giảm cân là thực hiện các phương pháp đã được đề cập!


Như thế nào là một chế độ ăn thích hợp? Hãy đọc ở bài viết mà Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Ân soạn ở link dưới đây!

https://dongtrunghathaothienan.com/article/cach-xay-dung-bua-an-hop-ly-du-duong-chat--a3508638?catId=3501473


Nguồn: Sách Bác sĩ tốt nhất là chính mình

--------------

Hotline: 090 155 6155 (Ms. Hương)

Địa chỉ: 635/31 Hương Lộ 2, p.Bình Trị Đông, Bình Tân, HCM

#dongtrunghathao #thienan

#chamsocsuckhoenguoithan